Menu Category

Tin tức

Toyota Prius PHV có thêm tuỳ chọn thay mui xe bằng các tấm tế bào quang điện

  • Viết bởi: greenway
  • 360 Lượt xem
  • 20-06-2016

Toyota Prius PHV (tên ở thị trường Mỹ là Prius Prime) vừa được thêm một tuỳ chọn khá đặc biệt đó là biến phần mui xe thành các tấm tế bào quang điện nhằm lấy điện cung cấp cho xe. Mục đích khá là rõ ràng đó là để nâng khả năng di chuyển của chiếc Prius và tận dụng nguồn năng lượng Mặt trời từ thiên nhiên. Đây cũng được xem là chiếc ô tô thương mại đầu tiên được trang bị phần mui là các tấm tế bào quang điện. Mặc dù trước đó ở thế hệ thứ 3 của Toyota Prius, xe cũng có tuỳ chọn tương tự nhưng lúc đó nguồn điện lấy từ mui chỉ để vận hành hệ thống quạt gió trong khi xe đang dừng.

3766394_2016-toyota-prius-phv-solar-roof-option-debuts-in-japan_2

Hiện tại Toyota chưa đưa ra các thông số chính thức về mức hiệu năng của hệ thống pin năng lượng mặt trời đặt trên mui Prius PHV và nó có thể giúp tăng quãng đường đi của xe lên bao nhiêu. Để tham khảo thì chiếc Toyota Prius PHV 2016 tại Nhật Bản có thể chạy bằng điện được khoảng 60 km cho mỗi lần sạc đầy. Dự kiến thì với bộ mui “năng lượng Mặt trời” thì hiệu năng chạy điện của xe sẽ tăng khoảng 10%.

Toyota Prius PHV 2016 với tùy chọn “mui năng lượng Mặt trời” sẽ được bán ra ở Nhật Bản và châu Âu vào cuối năm nay. Còn ở thị trường Mỹ thì chưa rõ vì phần mui với các tấm tế bào quang điện làm từ kính cường lực không vượt qua được những bài kiểm tra an toàn lật xoay của tổ chức NHTSA. Vì vậy chỉ trừ khi Toyota thay kính cường lực bằng kính dán an toàn (laminated glass) thì mới có hy vọng vào Mỹ.

0837544061 Hỗ trợ trực tuyến-Hotline
Scroll